Home>Giao lưu hợp tác hữu nghị>Giới thiệu thành phố kết nghĩa>Du lịch
 

Đây là cầu lớn nhất Busan với chiều dài 7,4 km thuộc đường tỉnh lộ 66 nối quận Su-Young vào khu Hae-Un-Dae thuộc trung tâm thành phố Busan.

Cầu Kwang nổi tiếng bởi vẻ đẹp về đêm và những khung cảnh nhìn ra biển và thành phố rất đẹp. Chạy xe trên cầu du khách có thể nhìn thấy những nơi nổi tiếng khác như nhóm đảo Oh-Riuk, những con đường bao quanh núi Hoang-Lyung, bãi tắm Kwang-Ah-Ri, cù làp Dong-Baek, đồi ngắm trăng v.v...

Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng của cầu được thiết kết thay đổi theo ngày, theo mùa nên tạo ra khung cảnh cầu rất đẹp và ấn tượng.

Ban ngày cầu đóng vai trò điều hòa giao thông cho người dân thành phố, và du khách đi tham quan du lịch địa điểm khác, về đêm lại là đối tượng cho chính mọi người tham quan vẻ đẹp của nó.

Hãy cùng tham quan và có những kỹ niệm đẹp về cầu nào!

Cùng với cầu Young-Do ngay bên cạnh, cầu Busan là cầu nối giữa Young-Do Gu và Jung-Gu Jung-Ang-Do.

Để đảm bảo giao thông thông suốt thì năm 1980 cầu đã được xây dựng. Có tuổi đời chênh lệch so với cầu Young-Do đến 45 năm tuổi. Cầu có chiều dài 260m, rộng 20 m với 4 làn xe 2 bên và mỗi làn xe cũng rộng đến 2m. Cầu Busan và cầu Young-Do cách nhau khoảng 100 m. Cầu được làm bằng thép theo công nghệ cầu mái vòm dây văng hiện đại hướng lên trời trông rất hoành tráng và tao nhã.

Cảnh của cầu cũng được chọn làm nơi đóng phim Shiny day. Trong đó có cảnh nam tài tử diễn viên chính Park Shin Yang leo lên dây văng độ cao 31 m đòi tự tử. Lúc đó nhiều người dân nghĩ là tự tử thật nên đã rất hồi hộp và tập phim đó được nhiều người nhớ mãi.