Home>Giao lưu hợp tác hữu nghị>Giới thiệu thành phố kết nghĩa>Du lịch
 

Công viên nằm ở vị trí trung tâm nhất của Tp. Busan. Là nơi lưu giữ giá trị lịch sử của thành phố Busan và là nơi thư giản của người dân thành phố.

Theo tuyến tàu điện ngầm đến Ga Nam-Dong-Po và băng qua nhà nhạc kịch Kwang-Bok-Dong, đi bộ về hướng Yong-Du-San khoảng 10 phút thì sẽ nhìn thấy công viên Yong-Du-San số 25.

Công viên có rât nhiều cây thông này được gọi tên là Song-Hyun, bây giờ được gọi với tên là Yong-Du-San. Tên đó Yong Du (Long thủ) có ý nghĩa là do con rồng từ biển bay vào đất liền.

Trong công viên rộng 0.9 km2 này thì có tượng đồng của vị tướng Lee-Sun-Shin, đỉnh bát giác, đồng hồ hoa, và bức điêu khắc của ông Ahn-Hui-Jae v.v...Vào dịp 1 tháng 1 háng năm còn có lễ đánh chuông của thành phố ở nơi đây.

Ngoài ra ở giữa công viên còn có tòa tháp Busan 120 m, bên trong là viễn vọng đài có thể nhìn thấy toàn thành phố, vào những ngày trời trong xanh còn có thể nhìn thấy tận đảo Dae-Ma-Do

Nằm ở vị trí Km 9.1 của Joi-Nam-Dan dọc theo bờ biển Young-Do sau cầu Busan.

Vua Thái Tông-Dae là vị cua thứ 29 của triều Shin La, người đặt nền móng vững chắc cho thời tam quốc thông nhất. Vua Võ Duyệt Thái Tông (Kim Xuân Thu) một lần đi tuần cảnh qua vùng này, vua đã đi nhiều nơi nhu vực Ki-Am nơi có 3 mặt là biển và rừng thông rậm rạp bao quanh, trước cảnh đẹp tuyệt cảnh của cảnh biển vua đã rút cung tên ra bắn. Từ đó nơi đây có tên là Đồi Thái Tông.

Có lúc với ước muốn năm bắc thống nhất giống thời kỳ tam quốc, người ta gọi là Thái Tông-Tự. Có lúc gọi Shin-Son-Dae (đồi thần tiên) do nghĩ đây là nơi sinh sống của thần tiên, hiện tại thì tên gọi Thái Tông phổ biến hơn.

Với vách đá và những kỳ am quái thạch (núi đá hình thù kỳ lạ) hình thành từ 120 ngàn năm trước vào thời kỷ thứ 4- kỷ băng tan, đồi Thái Tông xứng đàng là tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho Busan.

Từ thời kỳ Shilla về sau thì nơi đây mỗi khi hạn hán được dùng làm nơi tiến hành lễ cầu mưa, vì lý do đó mà những cơn mưa tháng 5 thường được gọi là mưa Thái Tông.

Trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng thì đây được sử dụng như căn cứ quân sự nên là nơi hạn chế ra vào. Từ sau năm 1967 được đổi thành khu tham quan vui chơi và năm 1969 được biết thành địa điểm tham quan du lịch.

Xung quanh đồi còn có những nơi đáng tham quan nữa như vườn Kam-Ji-Ji-Ja-Kal, Jae 2 Song Do, Đồi sò Dong-Sam-Dong, khu vui chơi trẻ em thanh thiếu niên Ja-Yu-Land, suối nước nóng ngầm 600m v.v....