Home>Giao lưu hợp tác hữu nghị>Giới thiệu thành phố kết nghĩa>Du lịch
 

Những quán và phê ven đường ở Kwang-Ah-Ri đang chờ đón những du khách muốn ngắm cảnh đẹp biển trời trong khi có thể thưởng thức âm nhạc sống động

Nơi đây có nhiều quán rượu dọc trên còn đường gần khu cầu kwang An như quán Sata Monia, Shin-Ju-Kun, Charles v.v... là nơi nổi tiếng cho những cặp tình nhân. Về đem thi ghé khu cafe ven đường này sẽ có kỷ niệm đẹp khó quên.

Ni Hao! Đường có từ năm 1884, tại đây chính là nơi sứ thần nhà Thanh Trung Quốc đặt sứ bộ, dần dần người Trung Quốc mở những cửa tiệm nhỏ và khu dân cư.
Nơi đây có thể bắt gặp những nhà hàng kiểu TQ, nhừn quán Mãn Thầu, những nhà tranh TQ v.v...du khách sẽ có cảm giác rất lạ lẫm. Từ năm 1993 thì thành phố Busan và thành phố Thượng Hải đã kết nghĩa thành phố anh em, từ đó thì tình hữu nghị lại càng khắng khít hai bên đồng ý xây dựng tại Thượng Hải thì có đường Busan và tại Busan thì hình thành đường Thượng Hải.

Ngoài ra còn xây dựng những tượng trưng thành phố Thượng Hải như cửa Long Môn với 12 can chi và trồng hoa lan đặc trưng của Thượng Hải. Ngoài ra còn có thể bắt gặp những điểm văn hóa đặc biệt của khu đường Thượng Hai trên phim ảnh, như bộ phim “Bố Già” (Old Boy) có cảnh nhân vật chính suốt 15 năm chỉ ăn ở quán ăn Mãn Thầu duy nhất.

Từ năm 2004 thì cứ tháng 10 hàng năm đều tổ chức lễ hội văn hóa TQ tại Khu đường.


ây là khu mà những thuyền viên, thủy thủ các tàu ghé cảng Busan thường hay tìm đến.

Những thủy thủ ngoại quốc không biết gì về Hae-Un-Dae và Yong Du San Park thì cũng thường gọi khu này là khu Texas một cách rất thân thuộc.

Năm 1904 thì ở J’o-Ryang chính phủ đã quyết định xây dựng ga Jong-J’ak, thuộc tuyến đường sắt Kyung-Bu và đế quốc Nhật Bản đã chiếm khu này. Năm 1953 sau khi quân Mỹ đồng trú ở đây thì khu Texas ở Jung-Dang Dong đã xảy ra cuộc hỏa hoạn lớn, lửa thiêu hết mọi thứ nên nơi đây thế vai trò khu Texas.

Sau đó thì lực lượng Mỹ liên tục giảm xuống, từ sau 1980 thì khi này trở thành điểm thu hút du lịch người nước ngoài. Những năm 1990 thì những thủy thủ Nga và những người buôn bán nhỏ cũng xuất hiện nhiều nơi này.

Cũng có nhiều thủy thủ người ngoại quốc đến đây như Châu Âu, Ai Cập, Cannada v.v... nhưng người Nga là chiếm đông nhất.


Những biển hiệu chữ Cyrillic (Cyril)ngôn ngữ của những vùng trung á, đông âu, Nga; đặc biệt mùa hè thì ta có thể nhìn thấy Mustang, bao tay dày liên tưởng đến nước Nga. Hình ảnh quốc tế của thành phố Busan không chỉ nổi tiếng với người nước ngoài mà còn cả du khách trong nước.

Đặc biệt vào những lúc mà có những con tàu lớn cập cảng Busan, thì trong khu này chật ních hàng ngàn lính hải quân, thuyền viên ngoại quốc rất nhộn nhịp. Nơi đây có quán ăn trung quốc “Pyong-San-Ok” nổi tiếng truyền thống 100 năm với những món ăn từ thịt heo rất ngon.Khu đường rạp chiếu phim, cứ mỗi đợt có bộ phim mới là đông nghẹt những khán giả trẻ tuổi. Đây có thể nói là một trong những khu đường trung tâm của thành phố với hàng loạt các rạp chiếu phim thu hút lượng lớn người tập trung về đây.

Cho dù bạn chưa nhìn thấy những poster quảng cáo của phim nào đó, nhưng chỉ cần dạo bước một vòng qua con đường chắc hẳn bạn sẽ có hứng thú vào xem phim. Hiện tại con đường thuộc phương Nam-Po-Dong này có rất nhiều rạp, như Cụm rạp Busan cinema 1~3. 4~8 rạp, Rạp Kuk-do, cụm rạp Dae-Young cinema 1~8 rạp, cụm CGV Nam-Po 1~2 rạp v.v...Những rạp này nằm ven theo khu vực đường Nam-Po Dong đến cầu vượt của phường J’ung-Mo Dong một ngày có từ 4~5 xuất chiếu.

Từ lúc giải phóng 15 tháng 8 ở Nam-Po-Dong chỉ có1, 2 cụm rạp thì cho tới những năm 60 đã có hơn 20 cụm rạp tập trung ở đây.

Quảng trường PIFF nằm trong khu trung tâm khu liên hoan phim quốc tế Busan thuộc phường Nam-Po Dong, Bu-Pyung Dong, Quận Jung Gu, thành phố Busan.

Từ năm 1996 là nơi tổ chức liên hoan phim Busan, khu phố rạp chiếu phim lại thêm diện mạo mới và từ 14/8/1996 đã được trở thành quảng trường PIFF

Xung quanh quảng trường PIFF là khu rạp Kuk-Do, cụm rạp Busan, Dae-Young cinema, CGV Nam-Po cinema v.v.. từ phường Nam-Po Dong đến vùng cầu vượt cầu vượt J’ung-Mu Dong.

Đây chính là thiên đường cho những ai yêu thích điện ảnh của cư dân thành phố. Với việc tất cả các cụm rạp nằm gần nhau như vậy, khu phố chiếu phim có một thế mạnh rất lớn mà không thể tìm thấy ở bất kỳ một quốc gia Á Âu nào.

Dịch vụ chủ yếu: Xem phim, lễ hội

Những tiện ích: cụm rạp Busan rạp 1- 1,011 chỗ, rạp 2-312 chỗ, rạp 3-207 chỗ; Cụm rạp Dae-Young 1-946 chỗ, Dae-Young 2-379 chỗ, Dar-Young 3

Nơi cung cấp thông tin: trang chính thức của PIFF

Số ĐT: 051)747-3010

Web: http://www.piff.org

Đèo ngắm trăng nằm ở một con đường nhỏ góc lưng chừng đồi nơi đầy ắp cây thông và cây anh đào. Muốn đi đến đây phải đi qua bãi tắm Hae-Un-Dae rồi chạy trên đường hướng ra bãi tắm Seong-Jong nơi có đèo. Nơi đây cũng đã có đường chạy xe tham quan dài 8 km tên là “15 khúc cua” nghĩa là du khách phái chạy xe đúng 15 khúc cua.


Nơi đây từ xa xưa đã được xem là một trong 8 cảnh đẹp của Hàn Quốc tên là “ Nơi ngắm mặt trăng mọc”, đặc biệt những dịp trăng rằm du khách co thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh huyền ảo kết hợp giữa ánh trăng và biển về đêm.

Ngoài ra, nơi đây cũng đã xây dựng những khu vườn ngắm trăng. Nơi đây cung có những phòng tranh, cafe chuyên trưng bài tranh về vườn thông và bãi biển mang tính chất hiện đại. Vào mùa xuân còn hoa anh đào nở rộ làm cho nơi đây đẹp lạ thường.

Vượt qua khu đồi ngắm trăng, qua khoảng vài khúc đường đèo quanh co là có thể tới được bãi tắm Seong-Jong