Home>Giao lưu hợp tác hữu nghị>Giới thiệu thành phố kết nghĩa>Du lịch
 

Đảo Dong-Baek nằm phía sau của bãi khách sạn bãi biển Triều Tiên.

Vốn dĩ trước đây là đảo độc lập, tuy nhiên do hoạt động bồi tụ không ngừng của lưu vực cửa biển, hiện tại đã nối liền với vùng đất liền. Tuy vậy vẫn được gọi là đảo

Từ xa xưa thì cảnh đẹp của đảo chính là nơi lui tới và cảm hứng của các văn hào thi sĩ.

Đảo cũng đã có đường dành cho việc đi dạo tản bộ lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Tượng nàng tiên cá với truyền thuyết ngọc nữ công chúa và tòa nhà Apec được mệnh danh là nóc nhà của thế giới và nhiều công trình khác nữa chính là điểm nhấn kiến trúc cho sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại.

Ngoài ra, đây còn là nơi có thể nhìn thấy thành phố Busan cận cảnh nhất. Từ nơi đây chỉ cần một tầm mắt là có thể nhìn thấy đồi ngắm trăng, cầu Kwang An nối giữa biển trời, đảo Oh-Riuk Do biểu tượng của Busan. Ngoài ra trên đảo còn nổi tiếng với các loài hoa Dong-baek phong phú nhiều chủng loại, giữa mùa xuân và mùa thu thì những nụ hoa nhú lên và những sắc hoa đỏ trông rất là rực rỡ và tao nhã.

Đây là đảo biểu trưng cho niềm tự hào Busan, nơi tàu bè qua lại nhìn thấy trước tiên khi muốn vào hải cảng Busan.

Đảo Oh-Riuk-Do gồm có 5 hòn nhỏ Bang-Pe, Sol-Som, Su-ri, Song-Kot, Kul-Som, Dung-Dae và những đảo nằm xung quanh phụ cận thành phố Busan. Nhiều người cho rằng cái tên Oh-Riuk (ngũ-lục) chính là do khi thủy triều lên thì người ta nhìn thấy 5 hòn đảo, và khi thủy triều xuống thì nhìn thấy đủ 6 hòn của đảo mà ra. Nhưng theo tài liệu sử học ghi chép rằng: nhìn phía đông thì thấy năm ngọn, phía tây thì 6 ngọn như vậy cái tên bắt nguồn từ vị trí nhìn cụm đảo mà thành.

Đối với rất nhiều người thì cụm đảo này có những nét rất huyền bí, một số người đặt tên cho nó là Oh-Ruk-Kui-Bom (Ngũ lục thuyền buồm). Mỗi khi mặt trời lạnh hình ảnh những tàu đánh cá với lá cờ 3 màu biểu tượng cho việc thuyền mình đã đánh bắt đầy cá, thường hay chạy vòng qua cụm đảo, từng đàn chim hải âu biển lượn lờ bay theo đã tạo ra một khung cảnh vô cùng ấn tượng. Xứng đáng là 1 trong 8 cảnh đẹp đáng xem khi ra biển.


Sông Nak-Dong trãi dài từ Da-Dae-Dong thành phố Busan rồi qua Jang-Lim-Dong, Ha-Dan-Dong , rồi đến khu bắc Kum-Kok-Dong, Myung Ji Dong ở phía tây, rồi Shin Ho Dong và một phần Kyung-Nam-Sang Do; vốn nổi tiếng là khu bảo tồn tự nhiên và bãi chim trời di trú.

Những khu như Il-Ung-Dong, Baek-Hap-Dong, Dae-Ma-Dong, v.v... bắt nguồn từ Ul-Suk-Dong thuộc hạ lưu sông Nak-Dong không chỉ có những vùng bằng phẳng, là vùng giao thoa của biển và sông với mực nước khá nông và hai bên bờ sông khá thoải có nhiều loài cá nhỏ, các loại giáp sát như tôm tép, sinh vật phù du v.v...là nguồn thức ăn dồi dào điều kiện lý tưởng cho các loài chim trời sinh sống.

Một lý do khác mà chim chóc tụ tập nhiều nơi đây là do mùa hè khá mát mẻ và mùa đông cũng tương đối ấm áp và vùng này cũng đóng vai trò vùng đệm cho chim trời có thể di chuyển ra phía biển thuận tiện.

Nơi đây tập trung của khoảng 140 loài chim như vịt trời, dẽ giun, diệc trắng, cò trắng v.v... Ngoài ra còn có các loại chim rất quý hiếm như sếu cổ trắng, cò thìa trắng, én choi choi, dẽ giun mỏ dẹt tìm đến vùng này nên có ý nghĩa lớn lao về mặt nghiên cứu học thuật.


Chúng ta còn có thể thấy các giống thủy cầm như vịt, ngỗng hay giống cẳng cao như dẽ giun hay chim choi choi chân dài; hay giống chim ăn thịt. Vùng bãi sậy là nơi làm tổ của của các loài chim biết hót.

Đây không chỉ là nơi lưu trú chim trời lớn nhất nước Hàn Quốc mà còn cho liên vùng Hàn Quốc.Nhật Bản. Nga có vị trí quan trọng trườn quốc tế. Ngoài ra đây còn là vùng được chọn là khu bảo tồn sinh vật, địa chất, hải dương có giá trị học thuật và giáo dục cao.