Home>Giao lưu hợp tác hữu nghị>Giới thiệu thành phố kết nghĩa>Du lịch
 

Núi Baek-Yang là nuối thuộc dãy núi Geum-Jeong ở Busan, độ cao 642 so với mực nước biển.

Cái tên Baek-Yang xuất phát là do trên ngọn núi này có rất nhiều cây bạch dương. Cùng liền dãy với núi Geum-Jeong ở phía bắc tạo ra địa giới hành chính phân chia giữa quận Busan Jin và quận SaSang-Gu. Trong thành phố Busan có rất nhiều con sông, suối nhỏ, dãy núi chính là nơi khởi nguồn của nguồn nước của thành phố. Trên đỉnh núi có một công viên quy mô rất lớn dành cho trẻ em và khu rừng rất rậm rạp chính là điều kiện lý tưởng cho những ai có sở thích đi thám hiểm dạo bộ trong rừng.

Cũng giống như câu nói “cư dân địa phương ở thành phố Busan không một ai không có những ký ức tuổi thơ của mình ở công viên dành cho trẻ em này”, điều này cho thấy núi Baek-Yang chính là nơi tiêu biểu cho hình ảnh của thành phố Busan nhất. Phía nam của dãy núi Son-Am tự, chùa được cho là do nhà sư Wonhyo rất nổi tiếng của Hàn Quốc sáng lập nên. Ở bất kỳ góc nào của núi cũng thích hợp cho việc leo núi, có thể là việc tản bộ nhẹ hay những dốc núi cao cho những người thích việc leo núi thật sự. Có những đoạn trên triền núi có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố Busan, đối với những người leo núi thì không còn ký nức nào đẹp hơn. Hàng năm đều có cuộc đua marathon xuyên rừng được tổ chức nơi đây.

úi Geum-Jeong là ngọn núi thuộc dãy núi lớn nhất Hàn Quốc đó là dãy Geum-Jeong và là ngọn núi có vai trò quan trọng trong lịch sử chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc của dân tộc Triều Tiên được biết đến nhiều như chùa vệ quốc (hay Phạn Ngữ tự). Trên núi có nhiều địa danh nổi tiếng vây quanh như: Suối nước nóng Dong-Rae, công viên Kum-Kang, Phạn Ngữ tự, Kuk-J’ong tự, Sơn thành Geum-Jeong v.v...

Núi Geum-Jeong có ngọn đỉnh Ko-Dang cao nhất 801.05 m, ngoài ra còn có các ngọn khác như Jang-Kun (727 m) phía đông, ngọn Sang-Kye (638 m) phía nam, cộng với núi Baek-Yang (642 m) ở phía sau kéo thành 1 dãy chạy dài. Ở giữa các đỉnh cao đó
còn chen vào những ngọn nhỏ hơn như Won-Hyo, Ui-Sang, Mi-Ruk, Dae-Ryuk, Pa-Riu, Dong-Jae v.v...

Địa danh này chính là niềm tự hào của Busan, đến với địa danh du khách chúng ta có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ với vực sâu, núi cao cũng với thời tiết cực kỳ khắc nghiệt.

Trên ngọn Geum-Jeong còn có 14 điểm nước khoáng sẵn sàng cho du khách thưởng thức. Trên ngọn núi còn là nơi có hơn 2,300 chủng loại thực vật, và khoảng 600 loài chim thú động vật sinh sống.

Tên ngọn núi Geum-Jeong bắt nguồn từ những câu chuyện thần thoại từ xa xưa. Chuyện kệ rằng xưa kia trên đỉnh ngọn núi có tảng đá to cao đến 3 trượng, lúc nào cũng có dòng nước chảy ra, ngay cả lúc hạn hán cũng không bao giờ khô cạn và phát ra ánh màu vàng. Có con cá vàng từ cung đình cưỡi mây ngũ sắc nhìn thấy điều đó thì vô cùng kinh ngạc. Từ đó mới có tên gọi ngọn núi là Geum-Jeong nghĩa là Kim Tĩnh (Cái giếng vàng).


Là ngọn núi xa nhất về phía tây của Busan. Có độ cao 496 m so với mực nước biển. Theo truyền thuyết thì có vị sứ thần Koryo khi đi thị sát toàn quốc có dừng chân ghé ngang nơi đây. Khi đang khảo sát thì có con hạc vụt bay lên, từ đó gọi núi này là Sung Hak có nghĩa là Hạc bay lên trời.

Núi Sung-Hak là ngọn núi thuộc phường Dang-Ly quận SaHa, phía nam tiếp giáp núi Ohm-Kwang phía tây có núi Si-Yak và núi Gu-Dok. Dưới chân ngọn núi có các trường đại học Dong-Ah, trường nữ sinh cấp 3 Busan, trường cấp 2,3 Kon-Kuk. Trên núi có loài hoa eulalia rất đẹp. Đồi hoa eulalia đẹp nở nhiều nhất ở bên trong thung lũng Jae-Sok.

Hàng triệu cây eulalia khi tới mùa sẽ nợ rộ tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng. Mỗi khi có cơn gió thổi qua thì cả rừng hoa lay động thành những cơn sóng rất đẹp. Nhiều du khách leo núi tìm đến đây để chiêm ngưỡng cảnh tượng này. Hàng năm vào khoảng đầu tháng 10 khai mạc tuần văn hóa hoa eulalia Sung-Hak với nhiều sự kiện như “cả gia đình lao núi”, “cuộc thi ảnh đẹp”, “hội vẽ tranh thiên nhiên”, “ngày hội âm nhạc trên núi” v.v...


Núi Kum-Rien có độ cao 415 m so với mực nước biển.

Có nhiều thuyết liên quan đến tên của núi có thuyết thì nói do hình dáng của núi rất giống bông sen, có thuyết thì nói tên Kum-Rien (Kim Liên)bắt nguồn từ việc cúng tế những bông sen vàng trong các chùa thờ phật.
Trên núi còn xót lại vết tích của các địa danh như đền Ban-Yam và đền Paramita rất
nổi tiếng xưa kia. Từ chùa MaHa ở núi Kum-Rien cứ chiều đến là có tiếng chuông chùa phát ra. Tiếng chuông nghe rất oai nghiêm và được mệnh danh là một trong Tú Linh Bát cảnh của Hàn Quốc.

Ở núi Kum-Rien còn có tu viện thanh thiếu niên, du khách có thể trực tiếp thử làm đồ gốm, đồ thủ công mỹ nghệ hay cắm trại ngoài trời. Du khách còn có thể quan sát thiên văn hay nhìn ngắm thành phố Busan từ trên núi.


Núi Hoang Lyung nổi tiếng có cảnh đẹp, nổi tiếng có tour tham quan lên núi ngắm cảnh về đêm của thành phố Busan.

Tham quan tour này du khách có thể chiêm ngưỡng từ những ánh đèn đêm rực rỡ của thành phố đến vẻ đẹp của cầu Kwang An bắc ngàng cửa biển từ trên núi. Nếu thẳng theo quốc lộ Kyung-Bu dọc theo hướng bãi Hae-Un-Dae, qua luôn đài truyền hình KBS Busan là tới đường lên lâu đài trắng “White Catle”. Đây chính là điểm khởi đầu của tour “Drive course” lên tận đỉnh Bong-Su-Dae của núi Hoang-Lyung.

Giữa lưng chừng núi có trạm quan sát, từ đây có thể nhìn thấy bãi tắm Hae-Un-Dae, thành phố Busan, và dọc ven biển v.v...Từng chùm, từng chùm ánh đèn của thành phố rực rở và lan tỏa như một bông pháp hoa lớn. Đường hướng lên đỉnh núi, tới đồi trước đài phát thanh KT là chúng ta có thể bằng đầu tham quan cảnh về đêm. Ánh đèn dọc theo khu cầu tàu và đèn từ ngọn hải đăng Oh-Riuk-Do lung linh huyền ảo rất nên thơ.